Hướng dẫn chế biến yến sào

Hướng dẫn cách sơ chế tổ yến

1.Dụng cụ:

– 01 nhíp gắn cán dài, đầu nhíp nhỏ, càng nhỏ càng dễ gắp.

– 01 dĩa tròn(nên dùng dĩa sứ màu trắng của Minh Long là tốt nhất).

– 01 chén nước sạch (nên dùng chén sứ).

–  01 thau nước sạch.

– 01 cái rây sạch có lỗ nhỏ vừa phải (không nên dung rây có lỗ quá nhỏ).

DSC_0311

2.Cách thực hiện:

Bước 1: Ngâm tổ yến vào thau nước sạch, để ngập nước chừng 20 đến 30 phút cho tổ yến nở đều thành sợi, tơi ra.

 DSC_0278

 

Bước 2: Đãi tổ yến dưới vòi nước sạch để loại bỏ bớt lông, cát và chất bẩn

 DSC_0283

 

Bước 3: Vớt tổ yến ra đĩa, dùng nhíp gắp tạp chất và lông bám vào sợi yến từng ít một, tách loại tạp chất và lông khỏi nhíp bằng cách nhúng rửa vào chén nước sạch, cho đến khi sạch tổ yến hết tạp chất.

 DSC_0308

    Bước 4: Cho toàn bộ tổ yến vào rây, đặt rây vào thau nước sạch, rửa sơ cho sạch tạp chất còn sót lại. Sau đó để ráo nước trước khi đem vào chế biến.

DSC_0298

3.Lưu ý:

– Nước sử dụng trong quá trình đãi và rửa tổ yến phải sử dụng nước sạch và nguội, không sử dụng nước nóng sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

– Trường hợp không đưa vào chế biến ngay lượng yến đã làm sạch, muốn cất giữ để dùng dần, cần thiết phải làm ráo nước kỹ, cho vào túi hoặc hộp kín rồi đưa vào tủ lạnh để bảo quản. Nên sớm dùng ngay, mùi vị sẽ thơm ngon hơn. Nếu giữ trong ngăn mát tủ lạnh thì không nên để quá 7 ngày.